Máy giặt Mitsubishi không quay vì nguyên nhân gì?

Rate this post

Máy giặt Mitsubishi không quay vì nguyên nhân gì? Tìm hiểu lý do cùng Bảo hành Mistubishi

Quần áo đã được cho vào lồng giặt, nguồn điện được cấp và bây giờ bạn nhấn nút bắt đầu chu trình. Nhưng vì một số lý do, lồng giặt không quay. Vấn đề này phải được giải quyết nhanh chóng, bởi máy giặt của bạn sẽ không thể hoạt động để giặt quần áo cho đến khi nó được sửa chữa. Ngay trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các nguyên nhân có thể xảy ra của sự cố: Máy giặt Mitsubishi không quay lồng giặt.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua danh sách những vấn đề có thể đã xảy ra khi máy giặt không quay. Bạn có thể tự sửa chữa với một số vấn đề đơn giản, nhưng QUAN TRỌNG NHẤT là không tự sửa máy giặt Mitsubishi của bạn với những vấn đề bạn không am hiểu. Vì điều đó chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra gây thiệt hại cho máy giặt của bạn.

Lý do thứ 1. Kiểm tra nguồn điện

Đừng vội tìm cách sửa máy giặt không quay của bạn mà hãy thực hiện giải pháp đầu tiên đó là, KIỂM TRA NGUỒN ĐIỆN.

Hãy nhớ rằng, những vấn đề nhỏ xảy ra với nguồn điện có thể dẫn đến các vấn đề lớn hơn đối với máy giặt cửa trước hoặc cửa trên. Vì vậy, bạn hết sức chú ý đến vấn đề này.

Đảm bảo máy giặt của bạn đã được cắm hoàn toàn vào ổ. Ổ cắm kết nối được với nó đang hoạt động bình thường. Kiểm tra dây xem có dấu hiệu bị hư hỏng hay bị sờn hay không.

Nếu mọi thứ đều rất ổn, hãy thực hiện bước tiếp theo.

Lý do thứ 2. Lồng giặt của máy giặt Mitsubishi

Máy giặt Mitsubishi không quay vì có thể do bạn chưa đóng nắp máy giặt

Nếu lồng giặt bị quá tải và mất cân bằng, nó có thể sẽ không hoạt động.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra hướng dẫn sử dụng để xác định công suất máy giặt đang dùng. Nếu tải bị mất cân bằng, hãy sắp xếp quần áo đều trong lồng giặt.

Nhưng nếu máy giặt Mitsubishi của bạn vẫn không quay chính xác hay không quay, hãy kiểm tra xem có quần áo hoặc vật dụng nào bị kẹt làm cản trở chu kỳ quay hay không. Cả máy giặt cửa trước hay cửa trên đều có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Kiểm tra lồng giặt máy giặt và đảm bảo không có vật gì cản trở nó quay đúng cách.

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể thấy rằng máy giặt đã hoạt động trơn tru. Nhưng nếu không, hãy tiếp tục đọc để biết thêm các mẹo khắc phục sự cố máy giặt Mitsubishi không quay.

Lý do thứ 3. Có thể nắp máy giặt Mitsubishi chưa đóng đúng cách

Nếu máy giặt lên nguồn nhưng không chạy, không quay lồng giặt, thì nguyên do có thể là nắp chưa được đóng chặt. Điều này có thể xảy ra nếu nắp bị lệch trên máy giặt cửa trước hoặc do chốt ở máy giặt cửa trên không được khớp đúng cách.

Đừng lo lắng, vì vấn đề này có thể dễ dàng khắc phục! Để làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng cửa đúng cách. Với một bước đơn giản này, bạn sẽ giúp máy giặt lại hoạt động như bình thường.

Nhưng nếu máy giặt vẫn không quay, có thể lý do vấn đề do hỏng chốt cửa (khóa cửa). Nếu chốt cửa bị hỏng, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bộ phận này. Bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ dịch vụ thay khóa cửa máy giặt uy tín, hãy gọi ngay và đặt dịch vụ qua số: 0962 66 456.

Lý do thứ 4. Dây đai truyền động hỏng nên máy giặt Mitsubishi không quay

Lý do phổ biến nhất khiến lồng giặt không quay hay không quay như bình thường, thì đó có thể là vấn đề với dây đai truyền động. Nguyên do có thể vì nó hỏng hay bị trượt.

Để xác định rằng dây đai truyền động (dây curoa) là nguyên nhân gây ra sự cố, hãy khởi động máy giặt. Bạn có nghe thấy tiếng động cơ hoạt động nhưng trống không quay? Trong trường hợp này, rất có thể dây đai truyền động đang bị lỗi.

Với sự cố liên quan đến dây đai truyền động, bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ thợ sửa chữa có kinh nghiệm để xem xét vấn đề với máy giặt cửa trước. Một chuyên gia sửa chữa chuyên nghiệp có thể đảm bảo công việc được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

Lý do thứ 5. Động cơ truyền động bị lỗi

Một lý do khác khiến lồng giặt của máy giặt ngừng quay là động cơ truyền động bị lỗi. Động cơ truyền động cho phép lồng giặt của máy giặt được quay. Nếu động cơ của máy giặt bị lỗi, nó phải được thay thế.

Để xác định xem động cơ truyền động có thực sự bị hỏng hay không, trước tiên hãy đảm bảo có nguồn điện cấp cho động cơ. Nếu động cơ phát ra tiếng kêu nhưng không chạy hoặc khởi động rất to, hãy thay thế nó.

Với vấn đề này, bạn nên nhanh chóng liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ thay động cơ cho máy giặt Mitsubishi.

Lý do thứ 6. Chổi than động cơ bị mòn, ròng rọc có vấn đề hoặc ổ trục/bộ ổ trục bị mòn

Nếu mâm máy giặt không quay thì nguyên nhân có thể là do các vấn đề trên.

Thông thường vấn đề nằm ở ổ trục hoặc bộ ổ trục. Bộ vòng bi liên tục giữ lồng giặt ở đúng vị trí. Nó đảm bảo lồng giặt quay trơn tru. Nhưng vòng bi này có thể bị mòn và bị lệch theo thời gian. Bạn có thể xác định vòng bi bị hư hỏng bằng tiếng ồn hay tiếng ầm ầm. Nếu nghe thấy tiếng lao xao thì có thể ổ trục đã bị hỏng.

Một lý do khác khiến máy giặt Mitsubishi không quay lồng giặt là chổi than động cơ bị mòn. Chổi than được đặt trong động cơ truyền động và đảm bảo sự tiếp xúc giữa động cơ và lồng giặt. Nếu những thứ này bị mòn nặng, sẽ không có bất kỳ những kết nối nào và lồng giặt sẽ không quay.

Bạn có thể nhận thấy điều này bằng dấu hiệu, máy giặt hoạt động nhưng quay rất chậm dù với một lượng đồ giặt nhỏ. Nếu kiểm tra chổi than sẽ phát hiện thấy bụi đen, đó là hiện tượng chổi than bị mòn.

Ngoài ra, khi máy giặt không quay nguyên nhân có thể là do ròng rọc bị hỏng. Ròng rọc kết nối trục truyền động cơ cùng lồng giặt với sự trợ giúp của dây đai truyền động để làm xoay trống. Khi ròng rọc bị mòn, dây đai truyền động có thể bị trượt khiến trống ngưng quay.

Với những vấn đề này, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xử lý vấn đề.

Lý do thứ 7. Nguyên nhân có thể do bảng điều khiển hỏng

Một lý do khác có thể khiến lồng giặt không quay là máy giặt đang gặp sự với bảng điều khiển hay nút nguồn.

Đây là một công việc sửa chữa nên được xử lý tốt nhất bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp có chuyên môn, kinh nghiệm.

Dù với lý do nào, điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là bất kỳ công việc sửa chữa nào cũng phải được thực hiện một cách an toàn. Vì vậy nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt có chuyên môn và có kinh nghiệm là cách tốt nhất để đảm bảo máy giặt của bạn được sửa chữa đúng và hiệu quả.

Hy vọng những giải pháp được gợi ý qua này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố máy giặt Mitsubishi không quay lồng giặt. Nếu những giải pháp xử lý nằm ngoài khả năng của bạn, hãy gọi cho kỹ thuật viên từ dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Contact Me on Zalo
0962 66 3456