Sửa Tủ Lạnh Mitsubishi Không Lạnh

5/5 - (3 votes)

Bảo Hành Mitsubishi Chia Sẻ Lý Do & Cách Sửa Tủ Lạnh Mitsubishi không lạnh

Tủ lạnh Mitsubishi không lạnh có thể là dấu hiệu cho một vấn đề lớn xảy ra, như block không chạy hiệu quả hoặc quạt ngưng hoạt động. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là sự cố do một vấn đề đơn giản hơn như gioăng cao su bị hỏng, không giữ lạnh tốt khi đóng cửa. Dưới đây là các nguyên nhân khiến tủ lạnh Mitsubishi đột ngột không làm lạnh và những việc bạn cần làm khi gặp phải vấn đề này.

Khi tủ lạnh Mitsubishi ngừng duy trì nhiệt độ lạnh, tủ lạnh của bạn đã gặp sự cố. Bạn có thể nhận thấy rằng đồ uống lạnh của bạn không lạnh đến mức cần lạnh, tủ lạnh không đông đá hoặc thậm chí thức ăn của bạn nhanh hỏng hơn…Điều này có thể xảy ra khi tủ lạnh của bạn đang có thứ gì đó cản trở hay làm giảm hiệu quả làm mát của tủ lạnh.

Vì thế, nội dung bài viết hôm nay chính là những chia sẻ về các lý do hàng đầu khiến tủ lạnh Mitsubishi không đặt được độ mát tối ưu hoặc không làm lạnh.

Tổng hợp các nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

Nếu bạn đang tìm kiếm trên Google về từ khóa “tủ lạnh Mitsubishi không lạnh” hoặc “khắc phục tủ lạnh không lạnh” thì không cần tìm đâu xa. Dưới đây là nguyên do và cách giải quyết khi tủ lạnh đột ngột ngừng làm lạnh.

Nhiều nguyên nhân như gioăng cửa bị rách có thể là tác nhân khiến tủ lạnh Mitsubishi không lạnh

Tủ lạnh Mitsubishi không được kết nối đúng cách với nguồn điện:

Nếu tủ lạnh Mitsubishi của bạn không được cắm đúng cách, hãy rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, sau đó tiến hành cắm lại.

Nếu phích cắm tủ lạnh được cắm đúng cách nhưng tủ lạnh vẫn không chạy, hãy tháo phích cắm và thử cắm một thiết bị khác vào cùng một ổ. Nếu thiết bị mới cắm không hoạt động, nguyên nhân có thể do ổ cắm có vấn đề, tủ lạnh không được cấp nguồn nên không chạy và không lạnh.

Có quá nhiều thứ trong tủ lạnh, lỗ thông hơi bị chặn mất:

Bạn có thể nhồi nhét quá nhiều thứ trong ngăn đá cùng ngăn mát tủ lạnh, một túi thực phẩm vô tình bị đẩy và chặn lỗ thông hơi lạnh. Hơn thế, nếu ngăn mát có quá nhiều thứ, hơi lạnh sẽ không lan tỏa vào bên trong gây ra tình trạng tủ lạnh không lạnh ngăn mát.

Để tránh trường hợp này xảy ra, hãy giảm việc nhồi nhét quá nhiều thứ ở bên trong tủ lạnh, sắp xếp mọi thứ thật khoa học để khí lạnh lưu thông tuần hoàn tốt hơn.

Hơi lạnh bị thoát ra ngoài vì gioăng cửa bị rách:

Kiểm tra để đảm bảo bộ phận gioăng cửa không bị rách, bị mục hoặc bị bẩn. Gioăng bẩn có thể tạo ra khe hở đủ lớn để không khí ấm từ ngoài vào và ảnh hưởng đến việc làm mát. Nếu bạn nhận thấy các miếng đệm cao su này đang bị bẩn hoặc sương tích tụ xung quanh miếng đệm bằng cao su, hãy làm sạch chúng ngay, sau đó hãy kiểm tra khi tủ lạnh hoạt động 24 giờ để lấy lại nhiệt độ thích hợp.

Nếu gioăng cửa tủ lạnh bị hư hỏng, bạn nên yêu cầu dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ.

Nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi không được đặt chính xác:

Vì sao tủ lạnh không đông đá? Nguyên nhân có thể là vì tủ lạnh không lạnh khi nhiệt độ không được cài đặt chính xác. Thông thường, bạn nên giữ nhiệt độ tủ lạnh ở mức độ được nhà sản xuất khuyến khích để bảo quản thực phẩm ở mức tốt nhất.

Nếu tủ lạnh của bạn được đặt ở nhiệt độ chính xác nhưng vẫn cảm thấy ấm, hãy kiểm tra ngay vấn đề vì có thể là tủ lạnh đang gặp sự cố.

Cuộn dây ngưng tụ tủ lạnh Mitsubishi cần làm sạch:

Cuộn dây ngưng tủ ở tủ lạnh giúp làm mát chất để làm lạnh bằng cách ngưng tụ thành khí ở áp suất cao. Nếu các cuộn dây này bị bám đầy bụi hoặc vị bám đầy lông thú cưng nuôi trong nhà, chúng có thể không làm mát đủ chất làm lạnh, đồng thời bên trong tủ lạnh của bạn có thể cảm thấy bị ấm hơn.

Vệ sinh cuộn dây ngưng tụ của tủ lạnh 6 hoặc 12 tháng / lần sẽ đảm bảo bụi bẩn không làm cản trở chức năng của chúng. Nếu bạn không thể thực hiện được thao tác này, hãy liên hệ với dịch vụ của Bảo hành Mitsubishi, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng – vệ sinh sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này.

Linh kiện liên quan bên trong tủ lạnh Mitsubishi có vấn đề:

Ngăn mát không được làm lạnh có thể vì hỏng quạt

Nếu tủ lạnh Mitsubishi không lạnh ngay sau cả những biện pháp khắc phục trên, thì có thể nguyên nhân là do một trong các bộ phận sau bị hỏng. Những bộ phận này đều có trách nhiệm về các vấn đề làm mát tủ lạnh:

  • Rơ le khởi động của tủ lạnh bị lỗi: Bộ phận giúp khởi động máy nén để tạo ra không khí mát cần khi cần thiết. Khi rơ le khởi động gặp sự cố, nó sẽ không phát tín hiệu đúng cho máy nén. Nếu nó không liên tục, rơ le khởi động có lẽ đã gặp sự cố và cần thay thế. Liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Mitsubishi của chúng tôi để hỗ trợ bạn trong vấn đề này.
  • Nhiệt điện trở tủ lạnh bị lỗi: Một điện trở giúp theo dõi nhiệt độ của tủ lạnh, báo hiệu nếu không khí mát hơn khi nhiệt độ tăng lên. Nếu nhiệt điện trở bị lỗi, các chỉ số nhiệt độ sẽ báo không chính xác khiến tủ lạnh không làm lạnh khi cần làm. Một điện trở nhiệt bị lỗi sẽ cần phải thay thế.
  • Động cơ quạt gió dàn nóng bị hỏng: Động cơ quạt hút gió mát qua các cuộn dây dàn ngưng và máy nén giúp làm mát môi chất lạnh. Nếu các cánh quạt không quay vì bị kẹt hay động cơ không có dấu hiệu liên tục khi kiểm tra bằng đồng hồ vạn năn, thì cần phải thay thế tủ lạnh.
  • Quạt gió dàn lạnh bị hỏng: Động cơ quạt hút gió lạnh từ dàn lạnh và thổi vào bên trong ngăn đá để tràn qua các ngăn khác giúp làm lạnh tủ lạnh. Nếu tủ lạnh không lạnh ngăn mát thì nguyên nhân có thể do quạt bị hỏng.
  • Máy nén tủ lạnh Mitsubishi: Nếu tủ lạnh không lạnh, một trong những lý do chính là có thể do máy nén tủ lạnh bị hỏng. Nếu nó không có dấu hiệu vận hành, máy nén có vẻ như không lạnh. Việc thay thế máy nén khá tốn kém, vì vậy để báo giá dịch vụ vui lòng gọi đến dịch vụ của chúng tôi để được hỗ trợ.

Sửa chữa tủ lạnh Mitsubishi không lạnh của bạn với sự hỗ trợ từ Bảo hành Mitsubishi:

Nếu tủ lạnh Mitsubishi của bạn hoàn toàn không làm mát ở ngăn lạnh và ngăn đá, thì nguyên nhân rất có thể là do rơ le khởi động máy nén tủ lạnh bị hỏng hoặc máy nén đang gặp sự cố lớn. Một lý do khác có thể vì do gặp trục trặc bo mạch điều khiển chính.

Gọi cho Trung tâm sửa chữa và lên lịch dịch vụ là lời khuyên tốt nhất mà bạn nên tham khảo ngay lúc này. Bởi nhóm thợ chuyên nghiệp sẽ hiểu rõ hơn bạn làm thế nào để kiểm tra vấn đề cùng giải pháp khắc phục. Sự cố này khá phổ biến và việc sửa chữa sẽ dễ dàng hơn, an toàn hơn với họ.

Bằng một mức giá vô cùng tốt, một kỹ thuật viên từ dịch vụ sửa chữa của chúng tôi có thể kiểm tra thiết bị, xác định nhanh chóng vấn đề trong tầm tay. Sau đó, nếu bạn quyết định tiếp tục với giải pháp sửa chữa mà thợ kỹ thuật đề xuất, chúng tôi sẽ bắt tay vào việc xử lý vấn đề.

Nếu tủ lạnh Mitsubishi của bạn không lạnh, đừng để đá tan chảy trong ngăn đông rồi mới khắc phục sự cố. Đặt một cuộc hẹn với Bảo hành Mitsubishi và để chiếc tủ lạnh Mitsubishi của bạn hoạt động trở lại ngay thời gian sửa chữa. Gọi 0962 66 3456!

Contact Me on Zalo
0962 66 3456