Vì sao tủ lạnh Mitsubishi không làm đá rơi trong ngăn chứa?

Rate this post

Tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh Mistubishi không làm đá rơi cùng Bảo hành Mitsubishi

Về khái niệm, cụm bộ phận làm đá ở tủ lạnh hoạt động rất đơn giản. Một dòng nước làm đầy khuôn đá, các viên đá đóng băng và khuôn đổ đá vào ngăn chứa. Thật không may, máy làm đá không phải lúc nào cũng hoạt động như chúng ta mong đợi, nhiều vấn đề có thể xảy ra, như tình trạng tủ lạnh Mitsubishi hông làm đá rơi ngăn chứa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét chi tiết hơn về các cách để sửa chữa tủ lạnh Mitsubishi gặp phải sự cố này.

Nhưng trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng làm đá tự động hoạt động như thế nào để nắm rõ được quá trình sản xuất đá tự động ở tủ lạnh.

Đá viên được làm tự động như thế nào ở tủ lạnh?

Để làm được những viên đá tự động là cả một quá trình. Nếu đang thắc mắc làm thế nào đá được sản xuất tự động ở tủ lạnh, thì ngay sau đây bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho mình.

 1. Động cơ sẽ đẩy đá viên ra ngoài khuôn khi đá đã được hình thành.
 2. Tiếp tục, van điện từ sẽ chạy.
 3. Nước sau đó đi vào các khay làm đá và bắt đầu quá trình đóng băng.
 4. Khi đủ thời gian, bộ đếm thời gian bên trong sẽ cung cấp năng lượng cho bộ gia nhiệt của khuôn.
 5. Động cơ sẽ đẩy đá viên quay vòng sau đó đổ đầy trong ngăn chứa phía dưới.

Thế nên, nếu cụm motor làm đá của tủ lạnh không hoạt động, thì có thể xảy ra các trường hợp như sau:

 • Tủ lạnh không làm đá.
 • Tủ lạnh Mistubishi không rơi đá.

Trên đây là nguyên lý cơ bản về cách thức hoạt động của bộ phận làm đá. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố tủ lạnh không làm rơi đá vào trong ngăn chứa? Tiếp tục đọc thêm bài viết để biết cách xử lý vấn đề.

Phải làm gì khi tủ lạnh không làm đá rơi?

Nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá tự động vào thùng chứa bên dưới có thể là vì:

 1. Bộ phận làm đá ở tủ lạnh Mitsubishi đã xảy ra lỗi.
 2. Đá viên có thể đã chất đống trong ngăn đá khiến cho bộ làm đá bị tắt.
 3. Đá viên có thể đang bị kẹt trong khay đá của cụm motor làm đá tự động.
 4. Ngăn đông tủ lạnh Mistubishi không đủ lạnh để sản xuất viên đá hoàn chỉnh.

Khi vấn đề này xảy ra, bạn hãy thử thực hiện một số giải pháp như sau để giải quyết vấn đề.

Đặt lại bộ phận máy làm đá

 

Vì sao tủ lạnh Mitsubishi không làm đá rơi trong ngăn chứa?

Bước khắc phục sự cố đầu tiên và tốt nhất là khởi động lại bộ phận làm đá. Việc đặt lại bộ làm đá sẽ giúp đưa nó về cài đặt mặc định và chương trình mặc định. Nếu máy làm đá ở tủ lạnh của bạn gặp sự cố hay có vấn đề về điện khiến máy ngưng làm đá, quá trình sản xuất đá sẽ hoạt động trở lại ngay sau khi đặt lại máy làm đá.

Mỗi chiếc tủ lạnh đều có các bước thực hiện khác nhau để thiết lập lại máy làm đá. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thêm chi tiết.

Hoặc thực hiện cài đặt thủ công bằng cách rút phích cắm tủ lạnh từ 5 đến 10 phút để đặt lại tủ lạnh. Việc ngắt nguồn điện tủ lạnh có thể giúp khởi động lại bộ làm đá nếu xảy ra lỗi mà bạn không xác định được.

Đổ và làm sạch thùng đựng đá, khay đá

Khay đá có thể không đổ được đá nếu ngăn chứa đang quá đầy đá. Giải pháp cho vấn đề chính là hãy làm sạch thùng đá của bạn, lấy bớt đá hoặc đổ đi nếu đá viên đã làm quá lâu mà chưa sử dụng.

Ngoài ra, khả năng tiếp theo là đá bị dính vào khay. Bạn có thể làm tan băng, sau đó lau sạch khay đá để đảm bảo không còn viên đá nào bị kẹt.

Bộ phận máy lám đá của tủ lạnh có thể bị lỗi, bạn cần kiểm tra?

Nếu bộ phận làm đá vẫn không đẩy đá ra dù nhiệt độ ngăn đông thích hợp, đá không bị kẹt hoặc đá không bị dồn trong ngăn chứa, tủ lạnh được khởi động lại thì đến lúc bạn cần kiểm tra các bộ phận của bộ làm đá để xác nhận lỗi.

Mô đun máy làm đá bao gồm một động cơ đẩy đá ra khỏi khuôn đá. Nếu động cơ bị lỗi, đá sẽ không rơi.bị đẩy ra ngoài. Bên cạnh đó, nếu bộ điều nhiệt khuôn làm đá bị lỗi, tủ lạnh Mitsubishi không làm đá rơi.

Bộ phận làm nóng khuôn đá sẽ tăng nhiệt độ để các viên đá rơi xuống dễ dàng. Nếu bộ phận này bị hỏng, đá viên cũng sẽ không được đẩy vào thùng chứa.

Bạn sẽ cần thay thế motor làm đá tự động ở tủ lạnh Mitsubishi nếu nó không làm đá rơi.

Nếu không chẩn đoán được nguyên nhân tủ lạnh Mitsubishi không làm đá rơi, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Mitsubishi chuyên nghiệp từ Trung tâm Bảo hành Mitsubishi để được hỗ trợ. Với Bảo hành Mitsubishi, chúng tôi đảm bảo sửa chữa hiệu quả mọi vấn đề xảy ra ở tủ lạnh của bạn. Hầu hết các sửa chữa tủ lạnh có thể được hoàn thành trong ngày và chi phí sửa chữa sẽ được báo giá cụ thể.

Contact Me on Zalo
0962 66 3456